Mẹo phi hành khô giòn ngon




Hành khô là thứ gia vị không thể thiếu trong mọi bếp ăn Á hay Âu. Cách phi hành khô rất đơn giản nhưng sau vài phút thường bị ướt và ỉu nhanh. Hãy nhớ mẹo phi hành sau đây để có món hành phi khô giòn rụm, thậm chí có thể để qua ngày mà vẫn không bị ỉu.
Xem thêm : Tác dụng của hành khô | Cách luộc vịt không bị hôi | Tự làm kem đậu xanh tại nhà

Hành khô chứa rất ít calories và giàu vitamin A, B, C, E. Dùng hành khô thường xuyên giúp giảm cholesterol và tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để thái hành mà không bị cay mắt, bạn hãy để hành khô vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. Sau đó bóc vỏ và thái mỏng như bình thường, mắt bạn sẽ không bị cay.
 
Nên thái dọc củ hành để chúng không bị tơi ra khi đảo trong chảo. Nên nhớ cho hành khô và dầu từ lúc chảo chưa nóng. Khi thấy vàng đều thì vớt ra ngay, để ráo dầu, hành sẽ tự khô và giòn lâu.
Ngoài ra còn một cách là bạn thêm vào nồi hành chiên đang nóng ½ thìa cà phê đường, dùng đũa đảo đều rồi vớt hành ra để trên rổ nhôm để giữ hành giòn lâu, bạn cất vào hũ kín và giữ trong tủ lạnh ăn dần.
Mẹo phi hành khô giòn ngon Mẹo phi hành khô giòn ngon Reviewed by Mỹ phẩm Muahangvip on tháng 3 12, 2015 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.