Làm Giá Đỗ Cực Đơn Giản Tại Nhà Hoàn Toàn Từ Thủ Công

Hướng dẫn cách làm giá đỗ vô cùng đơn giản mà mầm lại trắng, to đặc biệt là siêu sạch.

cach-lam-gia-do-sach

   Trong mầm đậu nành hay còn gọi là giá đỗ chứa rất nhiều vitamin như B2, B12, C... cực kỳ tốt cho cơ thể con người. Ngoài ra trong giá đỗ còn có các axit giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng nội tiết tố trong cơ thể, giúp kéo dài tuổi xuân ở nữ giới, tăng ham muốn sinh dục ở nam giới chính vì vậy giá đỗ luôn được tin dùng như một thực phẩm sạch và an toàn trong mỗi gia đình việt, vậy bạn đã biết cách làm giá đỗ ngay tại nhà mà không cần dùng đến máy móc?
   - Đậu xanh ta, chọn hạt chắc, bóng mẫy, hạt nhỏ. Nên chọn đậu Việt Nam thay vì đậu Trung Quốc!
   - Chuẩn bị rổ Giá, chai thủy tinh hoặc chai nhựa(lavie hoặc coca.. loại 1,5l)
   - Đậu xamh sau khi loại bỏ hết hạt sâu, ta ngâm ngập trong nước khoảng 8 - 10 giờ thường ngâm qua đên sáng mai vớt ra sớm.( Chú ý để Hạt đậu dáo nước không thì đậu sẽ bị úng và không lên mầm được nhé)
ngam-hat-dau-khoang-10-tieng
Ngâm hạt đậu ngập trong nước
   - Cho đậu đã ngâm vào giá, chai lọ( nếu là chai lọ thì phải đục lỗ dưới đáy để thoát hết nước) sau đó đặt vào chỗ càng tối cáng tốt, tuyệt đối không để chỗ có ánh sáng nhé! khoảng 10 tiếng cho giá đậu uống ước một lần (ngâm trong nước 5 - 10 phút rồi lại để ráo nước)
dung-chai-nhua-dung-gia
Có thể dùng chai nhựa để đụng giá
Chú ý: quan trọng khi làm giá là phải đủ độ ẩm nhưng không được úng nước. sau khoảng 3 ngày là có thể thu hoạch.
   Dù là thực phẩm hoàn toàn tự nhiên có những công dụng tuyệt vời nhưng nếu sử dụng sai cách thì giá đỗ cũng có những tác hại nhất định giá đỗ bẩn ngâm hóa chất. xào nấu cũng với gan lợn, dùng khi đang đói, khi đang dùng thuốc..
Làm Giá Đỗ Cực Đơn Giản Tại Nhà Hoàn Toàn Từ Thủ Công Làm Giá Đỗ Cực Đơn Giản Tại Nhà Hoàn Toàn Từ Thủ Công Reviewed by Mỹ phẩm Muahangvip on tháng 4 27, 2017 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.